Những quy định treo cờ phướn cần lưu ý

Tại sao cần lưu ý những quy định treo cờ phướn?

Nhiều công ty, tổ chức đã bị phạt và phải gỡ hết cờ phướn xuống vì không tuân thủ đúng quy định của nhà nước. Nguyên nhân chủ yếu do sự thiếu kiến thức, không hiểu rõ về luật quy định treo cờ phướn. Bài viết này công ty quảng cáo Xuân Phúc sẽ hướng dẫn các bạn cách treo cờ phướn đúng quy định ở Việt Nam để các hiểu rõ và không bị phạt một cách đáng tiếc nữa.

Những quy định treo cờ phướn cần lưu ý

Khi treo cờ phướn quảng cáo cần phải nắm rõ các quy định của từng quận – huyện, tỉnh – thành phố đặt ra. Các chiến dịch quảng cáo, hội thảo, hội chợ thương mại, hoạt động văn hóa, xã hội luôn luôn cần tuân thủ những điều này:

  • Treo băng rôn – cờ phướn quảng cáo tối đa 30 cái cho một hoạt động. Việc treo các mẫu cờ phướn, băng rôn không được kéo dài hơn 15 ngày làm việc.
  • Tuân thủ đúng kích cỡ quy định cho cờ phướn, băng rôn quảng cáo. Không được cố ý làm lớn hơn, làm quá khổ. Chiều rộng của cờ từ 0.6m đến 1.0m, dài từ 8.0m đến 10m. Phải ghi rõ tên đợn vị tổ chức thực hiện hoạt động. Kèm theo đó là số giấy phép, thời gian treo và nội dung quảng cáo của chương trình.
  • Sau khi thực hiện hoàn tất các thủ tục và được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp giấy phép. Các tổ chức hay cá nhân phải bàn với chủ đầu tư về việc thuê cột treo cờ phướn, băng rôn.
  • Tiến hành ký hợp đồng thuê tại các vị trí trong danh mục có kèm theo giấy phép và nộp đầy đủ. Các khoản phí liên quan đến dịch vụ treo, phí tháo dỡ khi thời hạn hợp đồng kết thúc.
  • Nếu hoạt động diễn ra tại các địa bàn chưa có hệ thống cột treo cờ phướn, băng rôn. Theo quy hoạch được thực hiện theo quy định tại Điểm đầu tiên, Khoản 1 điều này. Sau khi được cấp giấy phép, tổ chức, cá nhân phải liên hệ với phòng Văn hóa và Thông tin cấp huyện để xác định vị trí treo phù hợp với quy hoạch của địa phương.

Những quy định treo cờ phướn cần lưu ý

Quy định riêng khi treo cờ phướn tuyên truyền chính trị – văn hóa

Khi quảng cáo bằng phướn với nội dung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội theo phương thức xã hội hóa phải tuân theo các điều kiện luật pháp:

  • Công tác tuyên truyền theo phương thức xã hội hóa phải có ý kiến chấp thuận của UBND thành phố hoặc UBND cấp quận.
  • Số lượng tối đa là 100 băng rôn dọc (phướn) cho một hoạt động, thời hạn không quá 15 ngày làm việc.
  • Kích thước quy định đối với băng rôn dọc: Rộng 0.8m, cao từ 2.m đến 2.5m; Nhất thiết phải có phần quảng cáo cho logo của đơn vị tài trợ đặt ở dưới phướn; kích thước: Rộng 0.8m x cao 0.5m.
  • Cờ phướn, băng rôn dọc phải được treo trên giá đỡ; giá đỡ phải được xây cất bằng thép không rỉ, cấu kết chắc chắn bên trên và bên dưới phướn với thân cột đèn chiếu sáng.
  • Cờ phướn – băng rôn dọc treo trên thân cột đèn chiếu sáng ở hai bên đường giao thông thì cách một cột đèn treo một phướn, phải đảm bảo an toàn và cảnh quan đô thị.

Để thực hiện nhanh chóng việc treo cờ phướn và thực hiện đúng quy định treo cờ phướn, tránh làm chậm trễ các chiến dịch quảng cáo, các doanh nghiệp, công ty, cơ quan… nên lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ treo cờ phướn uy tín, chuyên nghiệp.

Quảng cáo Xuân Phúc là đơn vị chuyên thi công treo băng rôn – cờ phướn, thi công biển bảng quảng cáo kích thước lớn chuyên nghiệp tại Hà Nội và các khu vực lân cận.

Lựa chọn dịch vụ tại Xuân Phúc, quý khách hàng sẽ được tư vấn từ a-z để quảng cáo hiệu quả với chi phí thấp nhất. Không những vậy, Quảng cáo Xuân Phúc cam kết hỗ trợ khách hàng thực hiện đơn xin treo băng rôn quảng cáo để các chiến dịch của khách hàng đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Đánh giá nội dung

094 849 1189
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email

Bài viết liên quan