Những quy định về treo băng rôn quảng cáo

Quảng cáo bằng việc treo băng rôn không còn xa lạ đối với người dân hiện nay, tuy nhiên làm sao để xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo một cách nhanh nhất thì không phải điều dễ dàng, rất nhiều doanh nghiệp vướng mắc ở việc xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo, vậy những quy định về treo băng rôn quảng cáo như thế nào?

Những quy định về treo băng rôn quảng cáo

Thời hạn thực hiện hình thức này không nhiều, vì thế các doanh nghiệp cần tìm hiểu và hoàn thành một cách nhanh chóng các quy định về treo băng rôn quảng cáo.

Trong điều 27 quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn đã nêu rõ ràng:

Việc đặt bảng quảng cáo, băng-rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa, hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia, không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng, không được chăng ngang qua đường giao thông và phải tuân thủ quy hoạch quảng cáo của địa phương và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.

Các sản phẩm quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện.

Quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị, chính sách xã hội phải tuân theo những quy định sau:

– Biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với bảng quảng cáo, băng-rôn dọc và phía bên phải đối với băng-rôn ngang;

– Diện tích thể hiện của biểu trưng, lô-gô, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng-rôn.

– Thời hạn treo băng-rôn không quá 15 ngày.

Những quy định về treo băng rôn quảng cáo

Trong điều 29 của luật quảng cáo, hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn. Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.

Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật này.

Trong điều 30 về Trình tự thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương xác nhận về việc nhận hồ sơ, nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo. Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Điều 60 của luật quảng cáo về vi phạm quy định về quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn, màn hình chuyên quảng cáo

Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

  • Không tự tháo dỡ bảng quảng cáo, băng-rôn đã hết hạn ghi trong thông báo.
  • Tình trạng các băng rôn vi phạm vì không am hiểu, thậm chí là làm trái với quy định treo băng rôn quảng cáo đang bị các cơ quan chức năng “mạnh tay” xử lý triệt để. Vì thế các doanh nghiệp nên lựa chọn một công ty quảng cáo chuyên nghiệp để chiến dịch tiếp thị của mình đạt hiệu quả cao nhất.

Để hoàn thiện việc xin giấy phép quảng cáo và làm đúng quy định về treo băng rôn quảng cáo thì doanh nghiệp có thể tìm đến Quảng cáo Xuân Phúc, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ treo băng rôn quảng cáo trọn gói uy tín, chất lượng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đánh giá nội dung

094 849 1189
Tư vấn miễn phí

Yêu cầu báo giá
Thông báo qua email

Bài viết liên quan